Hướng dẫn cách nhận biết gỗ sưa

Hướng dẫn cách nhận biết gỗ sưa

Tai nhac chuong hot bài hát Người cũ còn thương – Nhacchuong.net
Nâng cao hiệu suất làm việc thiết kế nội thất khách sạn chuyên nghiệp
Dự án đất nền Tropical Ocean Villa & Resort Bình Thuận bảo vệ hiện đại gần trung tâm

Gỗ Sưa là một loại gỗ đang được ưa chuộng và săn lùng của những tín đồ về gỗ, gỗ sưa có giá trị cao từ mặt ngoài cho đến ý nghĩa tâm linh bên trong. Chính vì thế vấn đề hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ chắc chắn giúp ích được cho quý khách có thêm kinh nghiệm. Hãy theo dõi bài viết ” Hướng dẫn cách nhận biết gỗ sưa” sau cùng chúng tôi nhé!

Hướng dẫn cách nhận biết gỗ sưa

Thị trường hiện nay rất ưa chuộng loại Gỗ Sưa bởi giá trị nó mang lại và cũng vì điều đó mà chúng ta cần nên biết phân biệt được đâu là Gỗ Sưa chính xác. 

  1. Làm sạch và dùng dao cắt mẫu gỗ sưa thành những lát thật mỏng sau đó cho tất cả vào 1 cốc nước ấm, nếu hiện tượng xảy ra là trên bề mặt nước có hiện lên 1 lớp màng óng ánh rất mỏng giống như lớp dầu thì tỉ lệ đó là gỗ sưa là rất cao.
  2. Nhận biết bằng mùi hương đó là ngửi gỗ : Cạo sạch lớp bụi bẩn bên ngoài gỗ, lúc này sẽ thấy xuất hiện màu đỏ, sau đó ngửi vào thớ gỗ nếu có mùi thơm ngát hương trầm, cảm giác dễ chịu. Hoặc là đốt cho cháy từ từ miếng gỗ đó lên nếu khói tỏa hương thơm, cho ra tàn tro màu trắng ngà thì đó chắc chắn là gỗ sưa.
  3. Nhìn bằng mắt : Gỗ sưa đỏ có màu đỏ bã trầu. Vân gỗ sưa nổi lên từng lớp đặc trưng rất đẹp. Thớ gỗ mịn nhỏ có màu hồng đỏ, thi thoảng xen lẫn vào đó là thớ gỗ màu đen.
  4. Nhận dạng gỗ bằng cách cân : nhẹ hơn gỗ cẩm lai, gỗ trắc, gỗ lim… và nặng hơn gỗ dổi, gỗ xoan

Hi vọng bài viết giúp ích được cho quý khách trong việc nhận biết gỗ sưa.

Nguồn từ : https://gothanhvinh.com/blogs/news/cach-nhan-biet-go-sua-nhanh-nhat-chinh-xac-tuyet-doi

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0