Khí gas là gì, có cấu tạo và ứng dụng như thế nào?

Khí gas là gì, có cấu tạo và ứng dụng như thế nào?

Dự án River Park tận hưởng cuộc sống trong mơ
Opal Skyview dư án căn hộ chung cư biến tấu độc đáo sống riêng tư
Đẳng cấp kiến trúc hội tụ tại Chung cư cho thuê Phú Đạt

Gas là một hãng khí thiên nhiên, nó được viết từ chữ |gæs| trong tiếng Pháp. Đây là một loại khí dầu mỏ hóa lỏng LPG có tên tiếng anh được viết hoàn chỉnh là Liquefied Petroleum Gas.

Nó có tên gọi là  gas là do nhà khoa học J.B. van Helmont ở học viện Flemish, tên GAS được gọi lần đầu tiên vào những năm thế kỷ 17.

Gas có thể tồn tại ở 4 trạng thái khác nhau là khí, rắn, lỏng và plasma. Nó được tạo thành từ các nguyên tử đơn lẻ bao gồm 1 dòng khí độc cao như neon, oxy, cacbon dioxide.

>> Tìm hiểu về cách lắp đặt hệ thống dẫn gas

Thông thường ga được tìm thấy ở dưới dạng khí hoặc lỏng.

Những thành phần khí trong bình gas bao gồm 2 thành phần chủ yếu là propan (C3H8) và butan (9C4H10) và một số thành phần nhỏ khác

Tuy nhiên, 2 thành phần propan và butan tồn tại ở dạng khí, nhưng nó được nén trong bình gas ở dạng lỏng để tiện lợi hơn cho việc vận chuyển. Tuy nhiên, khi thoát ra khỏi bình gas, nó sẽ tồn tại ở thể khí. 1 kg gas ở thể lỏng = 250 lít thể khí.

Người ta khai thác gas ở các giếng dầu giếng gas. Giai đoạn này, với công nghễ kỹ thuật hiện đại, người ta còn có thể chế tạo được khí ga ở các nhà máy lọc dầu thô.

Thực chất, Khi ở trạng thái nguyên chất, gas không có mùi, không có màu. Tuy nhiên, khí ga có thể dễ cháy khi gặp lửa và có cách gây ngạt thở. Nhiệt độ của gas khi đốt cháy có giải pháp lên tới 1900 độ C đến 1950 độc C.

Vì thế, các nhà sản xuất gas đã cố tình tạo khí gas có mùi để người hoạt động  sẽ nhận biết khi khí ga bị rò rỉ. Giúp người sử dụng an toàn hơn khi dùng khí ga trong thực tế.

>> Bạn cần báo giá lắp đặt hệ thống gas, xem tại đây

Khí gas nặng hơn không khí 1,5 lần.do đó, khi thoát ra ngoài không khí, khí ga không hòa trộn được và bay cao lên không trung, chỉ bay là là thấp dưới mặt đất.  ví như gặp các tia lửa điện, than từ tàn thuốc,… gas rất dễ bén và cháy mạnh gây nên các trường hợp xấu.

Khi tìm và phát hiện ra khí gas, con người như tìm thấy ngọn lửa thứ 2. Khi gas được coi là dòng khí sạch, hỗ trợ đắc lực trong nhiều chuyên ngành. Cụ thể là:

Khí Gas được sử dụng nhiều trong việc lưu thông các phương tiện vận tài, nó là nguyên liệu chính thay thế đắc địa nhất cho diesel hoặc xăng. Đặc biệt là sử dụng gas rất thân thiện với môi trường.

Gas là dòng khí lạnh cũng được áp dụng nhiều trong các dây truyền công nghệ làm ra.

Gas được dùng để sưởi ấm, sấy khô

Gas là nhiên liệu chính phục vụ đắc lực trong việc nấu nướng sạch sẽ

Người ta còn có thể chế tạo chất nổ từ gas

Dùng Gas làm nhiên liệu để vận hành turbin phát điện

>> Đơn vị cung cấp gas công nghiệp tại hưng yên

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0