Khi sử dụng gas cần sử dụng sao cho bớt mùi

Eco City Premia dự án đất nền tràn ngập ánh nắng giữa trung tâm
Park Riverside MIK sự ảnh hưởng lớn đến nhà đầu tư
Đất nền dự án Best Western Premier Sonasea CED Group Huyện Kiên Giang dịch vụ công cộng dân trí cao

Tắt/mở phòng bếp gas thế nào để bảo đảm an toàn?

Khi mở bếp gas, mở van đầu bình gas trước, kế tiếp mở van ở nhà bếp để sử dụng. Khi tắt phòng bếp gas, khóa van đầu bình gas, chờ cho ngọn lửa ở nhà bếp tắt hẳn tiếp nối mới khóa van phòng bếp gas. Nếu sau khi khóa van đầu bình gas mà ngọn lửa ở bếp vẫn cháy hoài không tắt minh chứng van đầu bình gas không kín thì không tắt nhà bếp gas, để nguyên hiện trường và gọi điện cho shop/đại lý gas yêu cầu đổi bình gas khác.

>> Xem thêm: hệ  thống gas trung tâm  như thế nào?

Nên sử dụng loại bếp gas có bộ phận cảm ứng nhiệt tự động ngắt gas khi nước tràn hoặc gió lùa làm nhà bếp tắt lửa. Nếu bếp gas không có bộ phận cảm ứng nhiệt thì khi đun phải liên tục chú ý để kịp thời xử lý khi nhà bếp bị tắt lửa.

Phải xử lý thế nào khi ngửi thấy mùi gas ?

phải tạo tức xử lý theo quy trình sau khi ngửi thấy mùi gas (tức là có sự cố xì gas):

Bước 1, mau lẹ khóa van đầu bình gas, cô lập xung quanh vị trí gas xì.

Bước 2, không được có những hành động làm phát sinh tia lửa như: bật công tắc đèn, cầu dao điện, không thay đổi trạng thái của các công tắc, phích cắm của thiết bị điện đang sử dụng (như đèn, quạt, nồi cơm điện). đưa ra cảnh báo quán triệt những người đang hút thuốc, thắp nhang lấn sân vào khu vực có gas xì. Tắc các nguồn nhiệt, nhà bếp ở địa điểm xung quanh.

>> Xem thêm hệ thống gas công nghiệp

Bước 3, mở những hành lang cửa số, cửa đi. Dùng quạt tay quạt thông thoáng khu vực có gas xì để gia công giảm tỷ lệ hơi gas trong không khí ở địa điểm có gas xì.

Bước 4, tìm chỗ rò rỉ gas bằng nước xà phòng (xoa nước xà phòng quanh bình gas, dây dẫn… chỗ nào bọt nổi lên là có gas xì).

Bước 5, nếu bình gas bị xì, sau khi khóa van đầu bình, mở van điều áp thoát khỏi bình, chuyển dịch bình gas bị xì ra nơi thông thoáng, dùng xà phòng (cục) trét lên chỗ bị xì, sau đó dùng dây thun quấn chỗ bị xì, gọi điện cho cửa hàng hoặc đại lý phân phối đến đổi bình gas mới. Nếu ống mềm hoặc van điều áp bị xì thì thay mới.

chú ý, khi đang nấu mà bị tắt phòng bếp, nếu lúc đó ngửi thấy mùi gas thì tuyệt vời và hoàn hảo nhất không được bật nhà bếp lại, phải lập cập khóa van đầu bình gas và xử lý y hệt như sự cố xì gas. Chỉ bật lại nhà bếp gas khi không còn mùi gas trong địa điểm phòng bếp.

Cách sử dụng riêng với bình gas , nhà bếp gas mini?

Loại bình này nhà sản xuất chỉ dùng cho butane gas, có áp suất thấp và chỉ sử dụng 1 lần, quán triệt phép nạp lại. Nhưng thực tế trên Thị Trường bây giờ có nhiều bình gas loại này được nạp lại từ bình gas 12 kg hoăc 48 kg có áp suất mạnh gấp 2 lần so với áp suất xây cất của bình và nạp lại không ít lần, nên rất gian nguy. hiện nay những bình gas mini này còn sử dụng nhiếu ở các quán ăn, siêu thị nhà hàng, nhà trọ của công nhân, sinh viên.

Khi sử dụng các bình gas – bếp gas mini này mà dùng những chảo hoặc những nồi to, lửa cháy mặt dưới nồi có thể làm nóng bình gas mini, tạo cho áp suất trong bình gas tạo thêm và gây nổ; vì vậy nên tránh dùng xoong nồi quá to trên bếp này.

>> tìm hiểu: cung cấp khí gas công nghiệp

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0